Sítrónusmákökur

Ég hef eytt mörgum kvöldstundum í að skoða uppskriftasíður og -blogg á netinu og hef fundið margar góðar uppskriftir fyrir vikið. Um daginn þegar ég var að ráfa um netið rakst ég á þessa uppskrift af sítrónusmákökum. Það sem vakti forvitni mína var að þær höfðu unnið smákökusamkeppni amerísks tímarits sem ég hef aldrei heyrt nefnt áður, LDS Living. Þar sem ég er bæði veik fyrir sítrónum og hef svo gaman af að nota nýju sítrónupressuna mína þá mátti ég til með að baka þær og sjá hvort þær stæðu undir væntingum.

Það kom mér á óvart hvað kökurnar voru fljótbakaðar og þær voru komnar á borðið áður en ég vissi af. Kökurnar voru bæði ferskar og sætar en samt mildar. Stökkar að utan og seigar að innan. Okkur þóttu þær mjög góðar en sítrónuformkakan hennar Nigellu er þó enn fremst í flokki yfir bestu sítrónuköku sem ég hef bakað.

Sítrónusmákökur

 • 125 gr smjör við stofuhita
 • 200 gr sykur
 • 1/2 tsk vanilludropar
 • 1 egg
 • 1 tsk sítrónuhýði
 • 1 msk ferskur sítrónusafi
 • 1/4 salt
 • 1/4 tsk lyftiduft
 • 1/8 tsk matarsódi
 • 200 gr hveiti
 • 75 gr flórsykur

Hitið ofninn í 175°. Hrærið smjör og sykur saman þar til það verður ljóst og létt. Hrærið vanilludropum, eggi, sítrónuhýði og sítrónusafa út í. Skafið niður með hliðunum og hrærið áfram. Bætið þurrefnunum, fyrir utan flórsykurinn, rólega saman við þar til allt hefur blandast. Ekki hræra lengur en þörf er á.

Hellið flórsykri á disk. Mótið kúlu úr teskeið af deigi (ath. deigið er mjög mjúkt og blautt) og veltið upp úr flórsykri. Leggið kúluna á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Endurtakið með afganginn af deiginu. Bakið í 9-11 mínútur.

6 athugasemdir á “Sítrónusmákökur

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s