Kaldhefað hunangsbrauð í ofnskúffu

Kaldhefað hunangsbrauð í ofnskúffuÞar sem það styttist í helgina þá ætla ég að setja inn uppskrift sem gerir helgarmorgnana enn notalegri en áður. Mér þykir nýbakað brauð vera með því besta á morgunverðarborðinu en þar sem það getur tekið sinn tíma að baka brauð þá er ekki alltaf stemmning fyrir brauðbakstir í morgunsárið.

Kaldhefað hunangsbrauð í ofnskúffu

Mér þykir þetta brauð vera himnasending um helgar þar sem deigið er gert klárt kvöldið áður og látið hefast í ofnskúffu í ísskápnum yfir nóttina. Um morguninn er ofnskúffunni bara skellt í heitan ofninn á meðan lagt er á borð og hellt upp á kaffi. Dagurinn getur varla byrjað betur!

Kaldhefað hunangsbrauð í ofnskúffu

Kaldhefað hunangsbrauð í ofnskúffu – 16 stykki

  • 50 g ferskt ger
  • 6 dl köld mjólk
  • 3 dl haframjöl
  • 50 g smjör, brætt
  • 2 msk hunang
  • 2 tsk salt
  • 2 dl heilhveiti
  • 11-12 dl hveiti

Um kvöldið:

Myljið gerið í skál og hrærið mjólkinni saman við þar til gerið hefur leyst upp.  Hrærið haframjölinu saman við og látið blönduna standa í nokkrar mínútur. Bætið bræddu smjöri, hunangi, salti, heilhveiti og hveiti í smáum skömmtum saman við og hnoðið saman í deig. Látið hefast undir viskastykki í um 30 mínútur.  Klæðið ofnskúffu með bökunarpappír og notið hendurnar til að fletja deigið út í ofnskúffuna. Skerið deigið í 4 x 4 stykki og sigtið smá hveiti yfir. Setjið plastfilmu yfir og látið standa í ísskáp yfir nóttu.

Um morguninn:

Takið ofnskúffuna úr ísskápnum og látið hana standa við stofuhita í um 20 mínútur. Hitið ofninn í 230°. Bakið brauðið í miðjum ofni í 20-24 mínútur. Látið brauðið kólna undir viskastykki.

Kaldhefað hunangsbrauð í ofnskúffu

2 athugasemdir á “Kaldhefað hunangsbrauð í ofnskúffu

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s