Æðislegur pastaréttur á svipstundu

Æðislegur pastaréttur á svipstundu

Hér heima hefur jólatónlistin hljómað, allt er hvítt úti og við vorum að enda við að borða svo góðan mat. Jólamánuðurinn er að ganga ljúflega í garð, með hvítri jörð og notalegheitum. Mér þykir svo notalegt að láta jólalögin hljóma í desember og má til með að benda ykkur á yndislega jólaplötu, She & Him Christmas Song. Plötuna má finna í heild sinni á Spotify. Önnur jólaplata sem ég hlusta mikið á heitir Winterland Sú plata hefur verið í uppáhaldi hjá mér síðan hún kom út árið 2010 og má sömuleiðis finna á Spotify.

Æðislegur pastaréttur á svipstunduÆðislegur pastaréttur á svipstundu

En að máli málanna, ég veit ekki hversu oft ég hef eldað þennan pastarétt því það er svo fljótlegt að gera hann og við fáum ekki leið á honum. Þetta er sannkallaður veislumatur sem maður reiðir fram á korteri. Ég ber pastað oftast fram með snittubrauði og pestói. Í kvöld prófuðum við nýtt pestó, Fiery chilli pestó frá SACLA og vorum stórhrifin af því. Bragðmikið og bragðgott! Ég ætla að nýta það sem eftir er af krukkunni næst þegar við verðum með ostabakka. Ég sem ætlaði að reyna að borða minna af brauðmeti gat ekki hamið mig og vil ekki vita hvað ég fékk mér margar sneiðar af brauðinu með pestói… ég hef engan sjálfsaga þegar kemur að svona góðgæti.

Æðislegur pastaréttur á svipstunduÆðislegur pastaréttur á svipstundu

Ítölsk pastasósa 

  • 1 grillaður kjúklingur (snjallt að kaupa hann tilbúinn)
  • 1 krukka sólþurrkaðir tómatar frá SACLA
  • 70 g spínat
  • 2 hvítlauksrif
  • 3 dl rjómi
  • salt, pipar og paprikukrydd
  • furuhnetur (yfir réttinn, má sleppa)
  • parmesan (yfir réttinn, má sleppa)

Skerið kjúklinginn í bita og hakkið bæði sólþurrkuðu tómatana og hvítlauksrifin. Hitið olíu (t.d. olíuna af tómötunum) eða smjör á pönnu og setjið sólþurrkuðu tómatana, hvítlaukinn, kjúklinginn og spínatið á pönnuna. Steikið saman um stund og hellið síðan rjómanum yfir og látið sjóða í 5-10 mínútur. Smakkið til með salti, pipar og paprikukryddi.

Æðislegur pastaréttur á svipstunduÆðislegur pastaréttur á svipstunduÆðislegur pastaréttur á svipstundu

Ristið furuhnetur og sjóðið pasta, og berið fram með pastasósunni. Berið strax fram, með parmesan og svörtum pipar í kvörn.

Ein athugasemd á “Æðislegur pastaréttur á svipstundu

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s