Kjúklingakúskús með miðaust­ur­lensk­um inn­blæstri

Ég er á smá spani þessa dagana þar sem þessi vika býður upp á hvert skemmtilega kvöldið á fætur öðru. Fyndið hvernig það vill stundum allt raðast á sömu vikuna. Í gærkvöldi var saumaklúbbur, í kvöld erum við stelpurnar í vinnunni að hittast og á morgun fer ég í boð sem ég er búin að lofa að mæta með smá veitingar í. Ég var að setja köku í ofninn til að taka með mér á morgun (er að prófa nýja uppskrift sem ég vona að verði góð) en langaði svo til að kíkja hingað inn fyrir helgina og benda á einfalda og æðislega góða uppskrift sem ég prófaði um daginn.

Ég átti nú ekkert endilega von á að strákarnir yrðu hrifnir af þessum rétti en þar hafði ég heldur betur rangt fyrir mér. Það tók enga stund að henda þessu saman og okkur þótti öllum rétturinn alveg æðislegur. Uppskriftin kemur frá Rikku og ég tók hana beint af matarvef mbl. Ég notaði döðlur í staðin fyrir rúsínur en hélt mér annars alveg við uppskriftina. Súpergott!!

Kúskús með miðaust­ur­lensk­um inn­blæstri

fyr­ir 4

 • 500 g kúskús, ég nota forkryddað til að spara tím­ann
 • 500 g pers­nesk­ur kjúk­ling­ur frá Holta (ég var með tvo bakka, minnir að það geri 800 g)
 • 2 hvít­lauksrif, pressuð
 • 100 g rús­ín­ur, saxaðar döðlur eða þurrkaðar fíkj­ur (ég var með döðlur)
 • 2 msk. avóka­dóol­ía, til steik­ing­ar
 • salt og pip­ar

Sósa

 • hand­fylli ferskt kórí­and­er, fínsaxað
 • 1 dós sýrður rjómi 10%
 • ¼ tsk. cayenne-pip­ar
 • 1 msk. sítr­ónusafi
 • ½ hvít­lauksrif, pressað
 • þurrristaðar kasjúhnet­ur
 • granatepla­kjarn­ar

Eldið kúskús sam­kvæmt leiðbein­ing­um á pakkn­ingu. Steikið kjúk­ling­inn upp úr ol­í­unni ásamt hvít­lauk og rús­ín­um. Bætið kúskús sam­an við, steikið áfram og kryddið með salti og pip­ar.

Hrærið hrá­efn­inu í sós­unni sam­an, má líka skella öllu sam­an í bland­ara.

Skellið í skál, stráið kasjúhnet­um og granatepla­kjörn­um yfir og berið fram með sós­unni. Ég bar réttinn einnig fram með nanbrauði.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s