Múslíbrauð með fræjum, kornum og öðru góðgæti

Það er óhætt að segja að þessi sunnudagur hafi verið notalegur. Fyrir utan að Öggi og Gunnar rifu sig upp eldsnemma í morgun til að taka þátt í Hjartadagshlaupinu þá hefur þessum degi verið eytt hér heima í mestu makindum. Ég elska svona daga, þar sem ekkert stendur til og allir eru heima.

Á meðan Öggi og Gunnar hlupu í morgun bakaði ég nýtt brauð. Ég notaði það hráefni sem ég átti í skápunum og úr varð stórgott gróft brauð. Það er svo gaman að baka brauð og hægt að leika sér endalaust með uppskriftirnar. Ég ákvað að hafa bæði hvítt hveiti og heilhveiti en auðvitað er hægt að skipta því út fyrir hvaða mjöl sem er. Sama er með kornin og fræin, ég átti 5 korna blöndu sem ég ákvað að nota og bætti síðan sólkjarna- og graskersfræjum við. Rúsínurnar gáfu sætu og hunangið gerði allt gott. Það var ósköp notalegt að fá þá heim og setjast saman niður yfir nýbökuðu brauði.

Múslíbrauð með fræjum, kornum og öðru góðgæti

 • 4 dl hveiti
 • 3 1/2 dl heilhveiti
 • 3 1/2 dl múslí (ég var með Organic basic muesli frá Crispy Food)
 • 1 dl graskersfræ
 • 1 1/2 dl fimmkornablanda
 • 2 1/2 dl solkjarnafræ
 • 1 1/2 dl rúsínur
 • 1 tsk maldon salt
 • 3 msk fljótandi hunang
 • 1 msk vínsteinslyftiduft (má líka nota venjulegt lyftiduft)
 • 2 dl vatn
 • 7 dl ab-mjólk

Hitið ofninn í 200°. Blandið þurrefnum saman í skál. Setjið hunang, vatn og ab-mjólk saman við og hrærið öllu varlega saman. Látið deigið í smurt brauðform eða formkökuform og bakið í ca 55-60 mínútur.

2 athugasemdir á “Múslíbrauð með fræjum, kornum og öðru góðgæti

  1. Ég bakaði þetta um helgina og hafði á blæstri og brauðið kom virkilega vel út, veit þó ekkert hvað Svava gerði 🙂

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s