Karamelluperur

KaramelluperurÞá er einn besti dagur vikunnar runninn upp og sólin skín. Mig hefur langað til að baka möffins síðan ég fyllti skápinn af ýmiskonar kökuskrauti um daginn. Að eyða góðum tíma í eldhúsinu með krökkunum og leyfa þeim að skreyta kökurnar að vild. Þrátt fyrir góðviðrið er ég að spá í að láta verða af þessum bakstri í dag en fyrst ætla ég að drífa mig með Ögga í smá göngutúr í þessu fallega veðri.

Karamelluperur

Við erum komin með æði fyrir heitum karamelluperum sem við njótum með vanilluís. Ég bauð upp á þær sem eftirrétt um síðustu helgi og fengum okkur þær aftur í gærkvöldi. Hér kemur uppskriftin ef ykkur langar að prófa.

Karamelluperur

Karamelluperur (uppskrift frá Matplatsen)

  • 4 perur
  • ½ vanillustöng
  • 2 msk smjör
  • 1 dl sykur
  • 1 dl rjómi

Afhýðið perurnar og skerið í báta. Kljúfið vanillustöngina og skafið fræin úr.

Bræðið smjör á pönnu og bætið síðan perum, vanillustöng og vanillufræjum á pönnuna. Stráið sykri yfir. Steikið þar til perurnar hafa fengið fallegan lit og lækkið síðan hitann. Setjið lok á pönnuna og látið sjóða við vægan hita þar til perurnar eru nánast mjúkar (suðutíminn er misjafn eftir perum, hjá mér hafa um 15 mínútur dugað). Bætið rjóma á pönnuna og látið sjóða áfram í 5-10 mínútur án loks.

Berið perurnar fram heitar með góðum vanilluís.

3 athugasemdir á “Karamelluperur

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s