Hindberjakökur

Við fengum þær yndislegu fréttir í kvöld að Svanhvít systir hefði eignaðist litla stelpu í Kaupmannahöfn. Við erum búin að bíða eftir litlu frænkunni í tvær vikur og því óhætt að segja að öllum sé létt yfir að hún sé loksins komin í heiminn og að allt hafi gengið vel. Það er óbærilegt að vera svona langt í burtu frá þeim. Við fengum strax sendar myndir og erum öll sammála um að hún er fullkomin.

Í vor ákváðum við Gunnar að prjóna sængurgjöf handa litlu frænku. Gunnar vildi prjóna sokka og ég ákvað að gera peysu í stíl. Við áttum margar notalegar stundir saman yfir prjónunum og erum ánægð með útkomuna. Bæði sokkarnir og peysan eru úr merinó ull frá Rowan sem er bæði mjúk og hlý fyrir litla englakroppa. Uppskriftin að peysunni kemur frá Petit Purls og sokkauppskriftina fann ég í gömlu Rowan blaði sem heitir Rowan babies.

Við fögnum deginum með því að bjóða upp á hindberjakökur sem eru bæði einfaldar og mjög fljótbakaðar. Ég stóðst ekki mátið og gerði hjörtu í staðin fyrir holu sem ég fyllti með hindberjasultu. Mér þóttu þær svo mikið fallegri þannig.

Hindberjakökur

  • 125 gr smjör
  • 3/4 dl sykur
  • 2 1/2 dl hveiti
  • 2 tsk vanillusykur
  • 1 tsk lyftiduft

Hitið ofninn í 200°. Hrærið smjör og sykur saman þar til létt og ljóst. Bætið hveiti, vanillusykri og lyftidufti saman við og hrærið saman. Setjið deigið á hveitistráð borð og rúllið upp í rúllu. Skerið rúlluna í eins stóra bita og þið viljið hafa kökurnar (mér finnst passlegt  að hafa 12-15 bita) og rúllið hverjum bita í kúlu. Leggið hverja kúlu í möffinsform og þrýstið aðeins á þær. Gerið holu í miðjuna og fyllið hana með hindberjasultu. Bakið í ca 10 mínútur.

2 athugasemdir á “Hindberjakökur

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s