Gróft brauð með rúgmjöli og tröllahöfrum

Við höfum ekki átt gott brauð í nokkra daga og við Öggi vorum farin að sakna þess að fá okkur væna brauðsneið á morgnana. Ég ákvað því að baka brauð í gærkvöldi og þvílíkur munur það er að byrja daginn svona vel.

Það er svo myndarlegt að segjast baka brauð í hverri viku en satt að segja þá er það bæði fljótlegra en að fara út í búð og svo margfalt betra. Brauðið er gerlaust og þarf því ekki að hefast, það er bara öllu blandað vel saman og sett í form áður en það fer inn í heitan ofninn.

Þó að þetta brauð sé í algjöru uppáhaldi hjá okkur, ásamt speltbrauðinu, þá þótti okkur rúgmjölsblandan í þessu grófa brauði skemmtileg tilbreyting. Næst ætla ég að prófa að bæta rúsínum í það, ég gæti trúað að það væri gott.

Gróft brauð með rúgmjöli og tröllahöfrum

 • 5 dl rúgmjöl
 • 5 dl hveiti
 • 1 dl tröllahafrar
 • 1 dl hörfræ
 • 1 tsk salt
 • 1 msk matarsódi
 • 1 dl týtuberjasulta (ég nota lyngonsylt sem fæst í Ikea)
 • 2 msk síróp
 • 5 dl jógúrt (eða ab-mjólk eða súrmjólk)
 • graskersfræ til að strá yfir brauðið

Hitið ofninn í 175°. Blandið öllum þurrefnunum saman. Hrærið týtuberjasultu, sýrópi og jógúrti saman við þurrefnin og blandið vel. Setjið deigið í smurt brauðform. Stráið graskersfræjum yfir og bakið í neðri hlutanum á ofninum í ca 1 klukkustund.

9 athugasemdir á “Gróft brauð með rúgmjöli og tröllahöfrum

 1. Rosalega girnilegt.. En ég held ég þurfi að spyrja hann Örlyg hvað tröllahafrar heita á dönsku, áður en ég kasta mér út í þetta.

 2. Þetta brauð er alveg frábært, ég mældi í það og fór með í sumarbústað, setti í það rúsínur. Alveg dásamlegt að borða nýtt bauð í brunch á laugardag. Takk fyrir frábæra síðu.

  1. Æðislega gaman að heyra Hrafnhildur – takk fyrir að segja mér frá ♥ Ég ætla líka að prófa að bæta rúsínum í næst þegar ég baka brauðið.
   Sniðugt hjá þér að taka tilbúna blöndu með í sumarbústaðinn.
   Kveðja,
   Svava.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s