Gróft sírópsbrauð

Gróft sírópsbrauð

Þegar börnin voru sofnuð í gærkvöldi kom yfir mig skyndileg löngun til að baka brauð. Öggi var búinn að koma sér fyrir í sjónvarpsófanum, tilbúinn í Fraiserkvöld með mér (við erum búin að vera að horfa á Fraiser-þættina frá upphafi og erum loksins komin á lokaseríuna) þegar ég sagði honum frá brauðbaksturslöngun minni. Hann varð að vonum himinlifandi við tilhugsunina um nýtt brauð í morgunmat og hvatti mig til verka.

Það er óhætt að segja að brauðbaksturinn hafi ekki tekið kvöldið frá okkur því 10 mínútum síðar var brauðið komið í ofninn. Það tekur nefnilega ekki meira en nokkrar mínútur að hræra í það og áður en maður veit af stendur nýbakað brauð á eldhúsborðinu.

Gróft sírópsbrauð

Gróft sírópsbrauð

 • 4 dl hveiti
 • 2 dl heilhveiti
 • ½ dl rúgmjöl
 • ½ tsk salt
 • ½ dl sólblómafræ
 • ½ dl hörfræ
 • ½ dl rúsínur
 • ½ dl hakkaðar heslihnetur
 • 5 dl súrmjólk (eða ab-mjólk)
 • 1 tsk matarsódi
 • 1 dl síróp

Hrærið súrmjólk, sírópi og matarsóda saman í skál og leggið til hliðar. Blandið öllum öðrum hráefnum saman og hrærið súrmjólkurblöndunni vel saman við. Setjið deigið í smurt brauðform (ég velti fimmkornablöndu um það eftir að ég smurði formið) og stráið ef fræjum eða höfrum yfir (má sleppa). Bakið neðarlega í ofninum við 175° í 60 mínútur.

Ein athugasemd á “Gróft sírópsbrauð

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s