Fræhrökkbrauð

Fræhrökkbrauð

Ég kíki örstutt inn í kvöld eftir frábæra helgi. Á laugardagsmorgninum vöknuðum við Gunnar og ákváðum að kíkja saman í bæinn. Við röltum um Laugarvegin og Skólavörðustíg, keyptum ullarsokka í Geysi og glugguðum í bækur í Eymundsson. Þegar við komum heim beið mín óvissuferð sem Öggi og Óli, maður Ernu vinkonu minnar, höfðu skipulagt. Þegar þeir tveir taka sig saman er útkoman alltaf ævintýraleg og í þetta sinn enduðum við á hóteli í Borgarfirði, með viðkomu á kaffihúsi í Borgarnesi og kvöldverði á Landnámssetrinu. Ferðin var æðisleg, það var mikið hlegið, allt of mikið borðað og allir komu endurnærðir heim.

Ég hef því lítið verið í eldhúsinu yfir helgina og þegar við komum heim gerði ég kjúklingasúpu sem mig er búið að langa í síðustu dagana.  Á föstudagskvöldinu fengum við okkur hins vegar osta og ég gerði fræhrökkbrauð sem við borðuðum með. Æðislega gott, bæði eitt og sér (eins og sumir völdu að borða það) og á ostabakkann.

Fræhrökkbrauð

Fræhrökkbrauð

 • ½ dl sólblómafræ
 • ½ dl sesamfræ
 • 3/4 dl hörfræ
 • ½ dl graskersfræ
 • ½ tsk salt
 • 1 dl maizenamjöl
 • ½ dl rapsolía (repjuolía)
 • 1 ½ dl sjóðandi vatn

Blandið saman sólblómafræjum, sesamfræjum, hörfræjum, graskersfræjum, salti og maizenamjöli í skál. Hellið rapsolíu og sjóðandi vatni yfir og hrærið saman. Hellið grautnum á bökunarpappírsklædda ofnskúffu. Breiðið þunnt út og stráið maldonsalti (eða öðru grófu salti) yfir.  Bakið við 150° í 1 klst. Slökkvið á ofninum og látið fræhrökkbrauðið standa áfram í ofninum í 15 mínútur. Takið út úr ofninum og látið kólna. Brjótið í passlega stóra bita.

12 hugrenningar um “Fræhrökkbrauð

 1. Takk fyrir skemmtilega matarsíðu, ég fylgist alltaf grannt með og hef prófað ýmislegt gott! Geturðu sagt mér hvar maður fær raspolíu? Ég var í Hagkaupum í Skeifunni í gær og fann hana ekki þar.

  • Sæl Þóra og takk fyrir kommentið. Rapsolíu (eða Repjuolíu eins og hún heitir víst á íslensku) hef ég verið að kaupa í Bónus. Ég hefði þó verið viss um að hún ætti að fást í Hagkaup líka. Ég hef aldrei verið í vandræðum með að fá hana þannig að prófaðu að athuga í olíuhillunni næst þegar þú ferð út í búð 🙂
   Bestu kveðjur, Svava.

 2. Er búin að prófa þessa uppskrift margoft, þetta er sjúklega gott!!Ég reyndar sleppi að setja salt í uppskriftina (finnst hún verða of sölt)strái bara smá grófu salti yfir. Er farin að margfalda þessa þegar að ég geri hana 🙂

 3. Bakvísun: Dagdraumar og uppskriftir í láni | Herdís

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s