Sítrónukaka með kókos

Sítrónukaka með kókosNú þegar sumarfríin eru farin að bresta á þykir mér upplagt að gefa sér tíma í að baka köku og hóa í fjölskyldu eða vini í kaffi og kökusneið. Síðan fær maður sér aðra sneið og jafnvel aðra þar til kakan er búin. Yfir kökudásemdinni spjallar maður við kaffigesti og stundin er svo ljúf að maður vill ekki að hún taki enda. Það þekkja þetta allir.

Sítrónukaka með kókos

Þessi kaka kallar á svona uppákomur, kaffiboð sem enginn vill yfirgefa.  Kakan er svo mjúk og dásamleg að það mun enginn standa upp frá borðinu fyrr en hún er búin. Og þegar hún er búin, þá langar manni til að standa upp til þess eins að baka aðra.

Sítrónukaka með kókos

Sítrónukaka með kókos – uppskrift úr tímaritinu Hembakat

 • 1 msk sítrónusafi + fínrifið hýði af einni sítrónu
 • 3 egg
 • 2 dl sykur
 • 2 tsk lyftiduft
 • 1 tsk vanillusykur
 • smá salt
 • 100 g smjör, brætt
 • ½ dl mjólk
 • ¾ dl kókos
 • 3 dl hveiti

Glassúr

 • 1½ dl flórsykur
 • nokkrar teskeiðar af sítrónusafa eða vatni

Skraut

 • kókos

Hitið ofninn í 180°. Rífið sítrónuhýðið fínt með rifjárni, passið að taka bara gula hlutann og forðist þann hvíta. Hrærið egg og sykur saman þar til blandan er létt og ljós. Bætið lyftidufti, vanillusykri, salti, smjör og mjólk saman við og hrærið vel saman. Bætið sítrónusafti, sítrónuhýði og hveiti saman við og hrærið snögglega saman í slétt deig (passið að hræra ekki of lengi því þá er hætta á að kakan verði seig). Setjið deigið í smurt formkökuförm og bakið neðst í ofninum í 30-40 mínútur. Látið kökunar kólna í forminu.

Glassúr: Hrærið flórsykur og sítrónusafa eða vatni (litlu í einu) saman þar til það nær passlegri þykkt. Setjið yfir kökuna þegar hún hefur kólnað og stráið smá kókosmjöli yfir.

 

 

4 athugasemdir á “Sítrónukaka með kókos

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s