Drømmekage frá danska bakaríinu Lagkagehuset

Drømkage

Mér áskotnaðist dásamlegt danskt kökublað frá vinkonu minni um daginn. Blaðið er æðislegt og ég á örugglega eftir að baka flest allt í því en það sem vakti fyrst áhuga minn voru uppskriftir sem danska bakaríið Lagkagehuset gaf. Ég hef aldrei farið í Lagkagehuset en systir mín sem býr í Kaupmannahöfn er tíður gestur þar og ég varð spennt að prófa uppskriftirnar.

Drømkage

Á föstudaginn bakaði ég fyrstu uppskriftina sem að bakaríið gaf, Drømkage. Í kökunni eru meðal annars 8 egg og fræ úr tveimur vanillustöngum og því kannski engin furða að hún hafi vakið lukku hjá bakariinu. Þrátt fyrir kókosmjöl í deiginu og kaffi í ofanbráðinni þá minnir kakan óneitanlega á gömlu góðu sjónvarpsköku okkar íslendinga. Þessi er bara aðeins þéttari í sér.

Drømkage

Öggi vill meina að þessi danska útgáfa sé með betri kökum sem hann hafi smakkað og dásamar hana við hvern bita. Ég tek ekki svo djúpt í árina en á þó líkt og hann erfitt með að standast kökuna því hún er stórgóð. Hér kemur uppskriftin ef ykkur langar að prófa.

Drømkage

Drømmekage

 • 375 g mjúkt smjör
 • 375 g sykur
 • 8 egg
 • 475 g hveiti
 • 2 tsk lyftiduft
 • fræ úr tveimur vanillustöngum
 • 1,5 dl mjólk
 • 100 g kókosmjöl

Ofanbráð

 • 3/4 dl vatn
 • 1 ½  tsk Nescafé
 • 150 g smjör
 • 150 g kókosmjöl
 • 300 g púðursykur
 • 75 g sýróp

Hitið ofninn í 180°. Hrærið smjör og sykur vel saman. Bætið eggjunum, einu í einu, saman við og hrærið í deiginu á meðan. Blandið hveiti, lyftidufti og fræjum úr vanillustöngum saman og hrærið í deigið. Hrærið að lokum mjólk og kókosmjöli í deigið.

Setjið deigið í bökunarpappírsklætt bökunarform sem er um 25 x 35 cm að stærð. Bakið kökuna í 35-40 mínútur.

Ofanbráð: Hitið vatnið í potti og leysið neskaffið upp í því. Bætið smjörinu saman við og látið það bráðna í blöndunni. Setjið restina af hráefnunum saman við og hrærið vel saman yfir lágum hita.  Breiðið blöndunni yfir kökuna og bakið hana í 8 mínútur til viðbótar.

9 athugasemdir á “Drømmekage frá danska bakaríinu Lagkagehuset

 1. Væri til í að prófa þessa uppskrift. En var nokkuð uppskrift að jarðaberjaköku frá Lagkagehuset, þær eru líka mjög góðar 🙂

 2. Mér fannst uppskriftin það stór að ég notaði bara venjulega ofnskúffu. það var í lagi. Fyllingin er æði.

 3. Var að baka þessa í dag og váá… sjúklega góð. Hún var volg og drukkum við mjólk með. Algjör sælgæti 🙂

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s