Vikumatseðill

Vikuinnkaup

Mér þykir alltaf jafn skrítið hvað helgarnar, og vikurnar ef út í það er farið, líða hratt. Áður en maður veit af er vikan liðin og ný tekin við. Ég kvarta ekki, ég kann ekkert síður við virku dagana en helgarnar. Rútínan á vel við mig.

Ég er vön að skrifa skrifa lista yfir það sem ég þarf að gera og muna. Mér finnst ég þurfa þess til að fá yfirsýn yfir hlutina og til að gleyma þeim ekki.  Til að plana og skipulegg vikurnar. Þessa dagana er jólagjafalistinn sá sem fær mesta athygli, ég skrifa niður þegar mér dettur sniðug jólagjöf í hug. Og svo skrifa ég alltaf matseðil fyrir hverja viku. Það er eflaust uppáhalds listinn minn og sá sem ég legg mestu vinnuna í.  Þá fer ég í gegnum það sem ég á í ísskápnum og frystinum og skoða síðan uppskriftir út frá því. Þetta hef ég gert í fjölda mörg ár og finnst það bæði spara tíma og pening að gera stórinnkaup einu sinni í viku.

Mér datt í hug að deila með ykkur hugmynd að vikumatseðli. Ég vona síðan að þið eigið góða viku framundan.

Fiskur með eggjasósu og beikoni

Mánudagur: Fiskur með beikoni og eggjasósu. Ég byrja vikuna yfirleitt á fiski og þessi fiskréttur er bæði einfaldur og góður. Ekki skemmir fyrir hvað krakkarnir eru hrifin af honum.

Pastagratin

Þriðjudagur: Pastagratin fellur yfirleitt í góðan jarðveg hér heima. Uppskriftin er drjúg og mér þykir gott að taka afganginn með mér í nesti daginn eftir.

Blómkálssúpa

Miðvikudagur: Blómkálssúpa. Ég hef oft súpur í matinn á miðvikudögum.  Með súpunni ber ég ýmist fram heimabakað brauð eða baguette sem ég kaupi frosin í matvörubúðinni og hita upp rétt áður en ég ber súpuna framm.

Einfaldur kvöldverður og dásamlegur eftirréttur

Fimmtudagur: Þunnbrauðsvefja með pylsum og kartöflumús. Á fimmtudögum gerum við stórhreingerningu hér heima fyrir helgina og þá höfum við oftast eitthvað fljótlegt í matinn.

Pizza

Föstudagur: Mexíkópizza. Það hefur engin pizza náð að slá þessa út. Ég hvet ykkur til að prófa!

6 athugasemdir á “Vikumatseðill

 1. Algjör snilld, reyni einmitt líka að gera alltaf vikumatseðil (tekst ekki alltaf ehemm),,mjög þægilegt 🙂 Fékk að nota hluta af vikumatseðlinum þínum núna 🙂 Takk fyrir frábæra síðu og geggjaðar uppskriftir 🙂

 2. Takk fyrir að koma með hugmyndir að vikulista. Ég reyni einnig að ákveða matseðilinn fyrir vikuna og vil gjarnan gera ein stórkaup í vikunni. Ég mun alveg örugglega prufa eitthvað af þessum uppskriftum á næstunni 🙂

 3. Ég er einnig ein af þeim sem geri yfirleitt vikumatseðil, en stundum er maður alveg tómur og þá fer ég inn á bloggið þitt og fæ hugmyndir, frábært að fá hér svona vikumatseðil í einu lagi, ég mun pottþétt nota eitthvað af þessum hugmyndum ef ekki bara allt 🙂 Takk fyrir frábærar uppskriftir, þær eru allar undantekningalaust góðar 🙂

  1. Sæl Valgerður.
   Ég hef aldrei prófað að frysta vöfflur og þori því ekki að svara til um hvernig það kemur út. Ég myndi eflaust rista þær á lágum hita í brauðristinni eftir að hafa fryst þær. Þú mátt gjarnan láta mig vita hvernig heppnast ef þú prófar 🙂
   Kveðja,
   Svava.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s